Kiến thức về hàng chợ và hàng cao cấp từ Trung Quốc

Như thói quen mọi người đều nghĩ hàng Trung Quốc là hàng đểu, hình thành nên thói quen này đó chính là có những họ lấy hàng chợ rẻ tiền từ Trung Quốc về Việt Nam bán kiếm lời. Nhưng những suy nghĩ của khách hàng về hàng Trung Quốc là hàng đểu, hàng kém chất lượng thì các bạn đã sai, sai hoàn toàn.

Hôm nay, B3 xin chia sẻ cho mọi người hiểu rõ về vấn đề này, hàng Trung Quốc có 2 loại nhé các bạn :

Loại 1: HÀNG CHỢ

Hàng chợ là gì? Cũng giống như ở Việt Nam, hàng chợ từ Trung Quốc là hàng từ những cơ sở nhỏ lẻ, họ sản xuất theo kinh nghiệm, và hoàn toàn không có một chứng nhận nào về chất lượng. Những linh kiện sử dụng để chế tạo đa phần là mua những linh kiện từ đồ cũ hoặc những linh kiện đã hư về tái chế lại sử dụng. Cho nên hàng chợ có giá rất rẻ, nhưng chất lượng thì không có, bạn mua hàng chợ từ Trung Quốc về sài, nếu hên bạn có thể sử dụng được 3 tháng đến 1 năm. Nếu xui bạn chỉ sử dụng được vài tháng, thậm chí vài tuần là nó sẽ hư.

Hàng chợ có phải là hàng Fake? Hàng chợ cũng chính là hàng Fake, họ Fake theo kiểu dáng, mẫu mã, hoặc tái chế những sản phẩm từ hãng đã bị hư để bán lại cho người khác. Bạn mua 1 con hàng chợ, có số seri của hàng bạn tưởng là bạn mua hàng hãng giá rẻ. B3 xin nói cho các bạn biết các bạn hoàn toàn sai lầm, đấy là những hàng tái chế sản phẩm hãng đã bị hư, hàng phế tải đã bị bỏ vào thùng rác.

Làm sao để nhận biết hàng hãng tái chế? Việc xác định đó có phải là hàng chính hãng đang hiện hành hay hàng tái chế cách tốt nhất các bạn nên liên hệ trực tiếp đến HÃNG hoặc NHÀ PHÂN PHỐI – ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN để các bộ xuất nhập khảu hoặc chăm sóc khách hàng check Seri sản phẩm và báo lại cho các bạn. Đó là cách tốt nhất mà các bạn có thể tin tưởng 100% khi mua bất kỳ sản phẩm nào từ hãng. Không riêng gì âm thanh, mà tất cả sản phẩm các bạn đều nên như vậy để đảm bảo mình không mua lầm hàng Fake.

Hậu quả khi sử dụng hàng Fake là gì? B3 xin trả lời các bạn, khi bạn dùng hàng Fake thứ 1 bạn không được hưởng các chế độ ưu đãi từ hàng chính hãng. Thứ 2 chất lượng sản phẩm kém, khi bảo hành bảo trì có những cơ sở họ sẽ đổ lỗi cho bạn và bắt bạn phải chịu hoàn toàn chi phí sửa chữa. Thứ 3 nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh, khi sử dụng hàng kém chất lượng sẽ làm mất uy tín từ doanh nghiệp của mình. Uy tín đối với 1 doanh nghiệp rất quan trọng, nếu không có uy tín, khách hàng của bạn sẽ bỏ doanh nghiệp của bạn ngay.

Loại 2: HÀNG HÃNG

- Cũng như tất cả các đất nước trên thế giới, Trung Quốc họ cũng có những hãng nổi tiếng, hãng quốc tế. Công nghệ và nhà máy sản xuất của những hàng này cũng không hề thua kém các hãng lớn trên thế giới hiện nay. Họ cũng thu hút và tìm kiếm các kỹ sư, nhà thiết kế có tài về để làm việc. Các quy chuẩn theo quy ước quốc tế cũng được đảm bảo như vậy họ mới có thể đạt được những chứng nhận từ quốc tế về chất lượng sản phẩm.

- Cho nên về chất lượng sản phẩm khi sản xuất ra cũng không hề thua kém bất cứ một quốc gia nào trên thế giới. Và ở Việt Nam, cũng không phải là không có các ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN, NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN từ những hàng này. Bởi vì khi phát triển thị trường quốc tế, tất cả các hãng đều làm như vậy.

- Chính vì vậy, HÀNG HÃNG của Trung Quốc không phải là không có chất lượng. Điều các bạn quan tâm vì sao chất lượng tốt nhưng giá thành lại thấp hơn những sản phẩm của các HÃNG quốc tế khác? B3 xin trả lời các bạn đó là giá nhân công bên Trung Quốc thấp hơn so với giá nhân công từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ, hoặc các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,….

Làm sao để biết được đó là HÀNG HÃNG? B3 xin trả lời các bạn, bất kỳ một HÃNG nào trên thế giới muốn nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam đều phải thông qua Hải Quan. Khi một đại lý họ ORDER một đơn hàng từ HÃNG, HÃNG sẽ lên các giấy giờ về nguồn gốc xuất xứ, chứng từ xuất cảnh từ quốc gia của HÃNG, mã hàng hóa,… Khi nhập quan thì Hải Quan họ sẽ kiểm tra. Nếu các thông tin hoàn toàn chính xác Hải Quan sẽ cấp giấy thông quan cho kiện hàng này. Các bạn chỉ cần yêu cầu đại lý hay nhà phân phối họ cung cấp giấy tờ thông quan từ Hải Quan là các bạn có thể chắc chắn 100% đó là hàng chính hãng. Nếu như họ không cung cấp được các giấy tờ này thì đó là hàng chợ, hàng nhập lậu.

Đây là những chia sẽ chân thành từ B3 Việt Nam, bởi vì chúng tôi là NHÀ NHẬP KHẨU ĐỘC QUYỀN, chúng tôi hiểu và chia sẻ lên tất cả mọi người để mọi người có được thông tin, tránh ngộ nhận, cũng như là sang suốt hơn trong việc lựa chọn sử dụng sản phẩm, nhất là những sản phẩm dùng trong kinh doanh.

Bài viết được lấy ý tưởng từ website của Công ty NAM PHƯƠNG VIỆT, trên website của Công ty NAM PHƯƠNG VIỆT có rất nhiều bài chia sẻ hữu ích các bạn có thể truy cập vào website để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về kinh doanh nhé.

Nguồn: www.betathreemienbac.vn